Bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2023

Cầu lông là môn thể thao thi đấu đối kháng giữa các tay vợt trên toàn thế giới. Các vận động viên sẽ dựa vào thành tích và các giải đấu mà họ tham gia để tích lũy điểm và tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới. Bảng xếp hạng này không chỉ đơn giản là một danh sách các tay vợt hàng đầu, mà còn là một phản ánh về tài năng và kỹ năng của họ. Hãy cùng HVShop điểm qua các vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2023 tính đến thời điểm hiện tại.

Cách tính điểm bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Để đảm bảo tính công bằng và rõ ràng khi ghi nhận thành tích của các vận động viên, Liên đoàn Cầu lông thế giới đã có những quy định riêng cho việc tính điểm xếp hạng cầu lông thế giới như sau:

  • Được tính điểm khi tham gia các giải đấu có hình thức chia điểm.
  • Trong vòng 12 tháng gần đây, các vận động viên đơn hoặc đôi phải tham gia tối thiểu 2 giải đấu có hình thức chia điểm.
  • Càng tiến xa trong giải đấu thì vận động viên được tính điểm càng cao.
  • Cấp độ của giải đấu càng cao thì điểm được tính càng nhiều.
  • Dựa vào bảng xếp hạng cầu lông thế giới, các vận động viên đơn/đôi sẽ được chia thành các nhóm hạt giống.
  • Việc tham gia Olympic và Giải cầu lông thế giới hay không sẽ dựa vào thành tích trên bảng xếp hạng cầu lông.

Vị trí số 1 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Viktor Axelsen

Viktor Axelsen là tay vợt người Đan Mạch đang nắm giữ vị trí số 1 thế giới, với khoảng cách 20.094 điểm so với tay vợt ở vị trí thứ 2. Anh tiếp tục duy trì khoảng cách này qua phong độ thi đấu ấn tượng tại giải cầu lông Nhật Bản mở rộng năm 2023.

Đơn nữ – An Se-young

An Se-young, vận động viên cầu lông của Hàn Quốc, đang dẫn đầu bảng xếp hạng đơn nữ. Cô đã đánh bại đàn chị Yamaguchi Akane tại giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2023 và tích lũy 103.914 điểm, chính thức đưa Hàn Quốc lên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới.

Đôi nam nữ

Zheng Si Wei và Huang Ya Qiong, cặp đôi cầu lông Trung Quốc, đang nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ, với khoảng cách đáng kể so với đôi nam nữ thứ 2.

Vị trí số 2 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Anthony Ginting

Anthony Ginting, tay vợt đến từ Indonesia, đã leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 87.211 điểm tích lũy. Anh đã chia sẻ bí kíp thành công của mình là chăm chỉ luyện tập, tự tin và tuân thủ các chiến lược.

Đơn nữ – Yamaguchi Akane

Yamaguchi Akane, vận động viên cầu lông của Nhật Bản, hiện đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng đơn nữ. Khoảng cách giữa cô và vị trí số 1 chỉ là 1.997 điểm. Với phong độ và kinh nghiệm của mình, Yamaguchi Akane hứa hẹn sẽ quay trở lại vị trí số 1 thế giới trong tương lai gần.

Đôi nam nữ

Watanabe Yuta và Higashino Arisa, đôi nam nữ của Nhật Bản, đang nắm giữ vị trí số 2 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ, với 89.605 điểm.

Vị trí số 3 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Kunlavut Vitidsarn

Kunlavut Vitidsarn, tay vợt trẻ đến từ Thái Lan, đang giữ vị trí số 3 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 77.778 điểm. Anh được mệnh danh là “cậu bé thiên tài” của cầu lông Thái Lan và hứa hẹn sẽ còn bay cao hơn nữa trong tương lai.

Đơn nữ – Chen Yufei

Chen Yufei, vận động viên cầu lông Trung Quốc, là một tượng đài không dễ bị xô đổ. Với 92.116 điểm, cô đang giữ vị trí số 3 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới.

Đôi nam nữ

Feng Yan Zhe và Huang Dong Ping, cặp đôi cầu lông Trung Quốc, đang giữ vị trí số 3 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ, với 79.389 điểm.

Vị trí số 4 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Kodai Naraoka

Kodai Naraoka, tay vợt đến từ Nhật Bản, đang giữ vị trí số 4 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 76.915 điểm. Anh được xem là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển cầu lông Nhật Bản.

Đơn nữ – Dai Ziying

Dai Ziying, vận động viên cầu lông Trung Quốc, với tinh thần luyện tập liên tục và khắt khe, đang giữ vị trí số 4 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 89.286 điểm.

Đôi nam nữ

Dechapol Puavarannukroh và Sapsiree Taerattanachai, cặp đôi cầu lông Thái Lan, tạm xếp vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ với 78.454 điểm.

Vị trí số 5 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Jonatan Christie

Jonatan Christie, tay vợt đến từ Indonesia, đang giữ vị trí số 5 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 72.571 điểm.

Đơn nữ – Hebingqiao

Hebingqiao, một vận động viên cầu lông Trung Quốc, đã có cho mình 83.274 điểm. Cô liên tục khẳng định tài năng và cải thiện thứ hạng của mình.

Đôi nam nữ

Seo Seung Jae và Chae Yu Jung, đôi nam nữ của Hàn Quốc, đã có 69.376 điểm và đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ.

Vị trí số 6 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Li Shifeng

Li Shifeng, vận động viên cầu lông Trung Quốc, đang giữ vị trí số 6 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 71.448 điểm.

Đơn nữ – Carolina Marín

Carolina Marín, tay vợt đến từ Tây Ban Nha, từng giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ và hiện đang giữ vị trí số 6 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 76.890 điểm.

Đôi nam nữ

Kim Won Ho và Jeong Na Eun, cặp đôi của Hàn Quốc, đang giữ vị trí số 6 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ với 67.317 điểm.

Vị trí số 7 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Loh Kean Yew

Loh Kean Yew, tay vợt cầu lông Singapore, đang giữ vị trí số 7 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 71.262 điểm.

Đơn nữ – Ratchanok Intanon

Ratchanok Intanon, tay vợt đến từ Thái Lan, từng giành chức vô địch cầu lông thế giới vào năm 2013. Hiện cô đang giữ vị trí số 7 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 66.103 điểm.

Đôi nam nữ

Jiang Zhen Bang và Wei Ya Xin, cặp đôi của Trung Quốc, đang giữ vị trí số 7 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ với 64.581 điểm.

Vị trí số 8 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Shi Yuqi

Shi Yuqi, tay vợt đến từ Trung Quốc, đã trở lại sau thời gian bị cấm thi đấu và đang giữ vị trí số 8 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 70.524 điểm.

Đơn nữ – Gregoria Mariska Tunjung

Gregoria Mariska Tunjung, tay vợt đến từ Indonesia, đã có nhiều thành tích đáng nể và đang giữ vị trí số 8 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 66.103 điểm.

Đôi nam nữ

Jiang Zhen Bang và Wei Ya Xin, cặp đôi của Trung Quốc, đang giữ vị trí số 8 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ với 63.937 điểm.

Vị trí số 9 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Pranoy Kumar

Pranoy Kumar, tay vợt đến từ Ấn Độ, đang giữ vị trí số 9 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 66.957 điểm.

Đơn nữ – Han Yue

Han Yue, tay vợt đến từ Trung Quốc, đang giữ vị trí số 9 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 62.730 điểm.

Đôi nam nữ

T.Robin và S.Piek, cặp đôi đến từ Hà Lan, đang giữ vị trí số 9 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ với 61.503 điểm.

Vị trí số 10 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Đơn nam – Chou Tiencheng

Chou Tiencheng, tay vợt đến từ Đài Loan, là một đối thủ đáng gờm trong làng cầu lông thế giới. Hiện anh đang giữ vị trí số 10 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 64.077 điểm.

Đơn nữ – Wang Zhiyi

Wang Zhiyi, tay vợt đến từ Trung Quốc, đang giữ vị trí số 10 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới với 56.670 điểm.

Đôi nam nữ

Goh Soon Huat và Lai Shevon Jemie, cặp đôi của Malaysia, đang giữ vị trí số 10 trên bảng xếp hạng đôi nam nữ với 60.164 điểm.

Trên đây là bảng xếp hạng cầu lông thế giới 2023 mới nhất. Thông qua những thông tin của bài viết HVShop cung cấp, bạn đã có cái nhìn tổng quát về những tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay và thứ hạng của họ.