Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong FO4: Ghi dấu với tỉ lệ thắng cao nhất trong game

Theo số liệu thống kê từ Data Center, sơ đồ 4-2-3-1 là chiến thuật được sử dụng phổ biến nhất trong tựa game FO4 hiện nay. Không chỉ quan trọng trên sân cỏ, sơ đồ này còn được chứng minh hiệu quả và linh hoạt trong việc chinh phục mọi thể loại meta.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1

4-2-3-1

Sơ đồ 4-2-3-1 tập trung vào việc áp đặt sức ép ở khu vực cuối sân, sau đó tập trung chuyển bóng lên cho ba tiền vệ tấn công (CAM) và tiền đạo (ST). Ba tiền vệ này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phòng ngự và tạo ra những đợt tấn công chính trong sơ đồ.

Nếu bạn không có cặp tiền vệ phòng ngự đủ sức bền để góp mặt suốt 90 phút, hãy xem xét chuyển sang sơ đồ 1-3 hoặc 1-2 để tiết kiệm thể lực.

Lựa chọn đội hình

Sơ đồ 4-2-3-1 không yêu cầu quá nhiều từ các cầu thủ. Bạn có thể thoải mái chọn những cầu thủ mà bạn yêu thích.

Tuy nhiên, hãy để ý đến ba tiền vệ tấn công và đầu tư vào vị trí này. Ba cầu thủ này không chỉ là người kết nối giữa hai tuyến, mà còn có vai trò quan trọng trong những đợt tấn công trực tiếp.

Nên ưu tiên chọn những cầu thủ có cú sút và đánh đầu cực kỳ lợi hại để có thể thực hiện nhiều pha tấn công hơn. Đặc biệt, vận tốc là yếu tố quan trọng, đặc biệt đối với hai tiền vệ cánh (LAM và RAM). Vì hai cầu thủ này thường phải lùi về để hỗ trợ phòng ngự, nếu không có tốc độ đủ nhanh, họ sẽ không thể thực hiện được những pha tấn công kịp thời.

Với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1, bạn không cần đội hình quá mạnh mẽ để chơi, chỉ cần vài chục tỷ BP để có thể leo rank tốt. Hãy trải nghiệm và tận hưởng trạng thái bất khả chiến bại với sơ đồ chiến thuật này trong FO4.

Đọc thêm: FO4: Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-3 trong gameplay 9.0 – Công mạnh thủ chắc