Cập nhật lịch thi đấu LPL mùa xuân 2023 mới nhất

Cập nhật lịch thi đấu LPL mùa xuân 2023 mới nhất

LPL là một trong những giải đấu Esports có sức cạnh tranh cao nhất thế giới. Với sự góp mặt và đầu tư của hàng loạt các đội tuyển tên tuổi, tầm cỡ trong làng thể thao điện tử. Vì vậy, dưới đây chf.com.vn sẽ cập nhật cho bạn lịch thi đấu LPL Mùa xuân 2023 mới nhất. Hứa hẹn sẽ mang đến một một mùa giải sôi động và đầy hấp dẫn. 

Cập nhật lịch thi đấu LPL mùa xuân 2023 mới nhất

Tìm hiểu LPL là gì?

LPL (League of Legends Pro League) là giải đấu về trò chơi Liên Minh Huyền Thoại có quy mô lớn nhất Trung Quốc. Với hơn 10 năm tổ chức, LPL đã trở thành giải đấu phổ biến và được phần lớn anh em game thủ yêu thích. Đặc biệt, với sự tài trợ của Riot Games cho một chương trình bình luận bằng tiếng anh về LPL. Đã giúp cho giải đấu không chỉ nổi tiếng ở trong khu vực mà còn được nhiều khán giả quốc tế chú ý. Cũng chính từ đó mà đến năm 2015, Riot Games đã chính thức đứng ra tổ chức và quản lý giải đấu thay cho Tencent.   

Tổng quan về giải đấu LPL

 • Môn thi đấu của LPL: Liên MInh Huyền Thoại
 • Thời gian ra đời của giải đấu: Năm 2013.
 • Mùa giải LPL đầu tiên: Mùa xuân năm 2013.
 • Khu vực thi đấu: Trung Quốc.
 • Đơn vị quản lý giải đấu: Riot Games
 • Tổng số đội tuyển: 17 đội.
 • Đội tuyển đương kim vô địch tính đến nay: Đội RNG với 4 lần vô địch giải này.
 • Đội tuyển có nhiều cúp vô địch nhất tính đến nay: Edward Gaming với 5 lần ngoạn mục giành được chức vô địch.

Cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2023 mới nhất

Cập nhật lịch thi đấu LPL mùa xuân 2023 mới nhất đầy hứa hẹn với các đội tuyển LMHT Trung Quốc, dưới đây là thông tin chi tiết thời gian thi đấu lịch LPL 2023 chính chức và kết quả mỗi tuần từ vòng bảng đến playoff mùa giải 13.

Danh sách LPL 2023 mùa xuân tham dự của 17 đội tuyển Trung Quốc: Top Esports, JD Gaming, Victory Five, Royal Never Give Up, EDward Gaming, Weibo Gaming, LNG Esports, Oh My God, FunPlus Phoenix, Bilibili Gaming, Anyone’s Legend, ThunderTalk Gaming, Invictus Gaming, LGD Gaming, Ultra Prime, Rare Atom và Team WE.

Cập nhật lịch thi đấu LPL mùa xuân 2023 mới nhất
VòngNgàyThể thức Kết quả
Vòng bảngBO317 đội tuyển sẽ lần lượt thi đấu với nhauMỗi đội thi đấu 1 lần theo thể thức BO310 đội top đầu sẽ được vào vòng Playoff
PlayoffBO5Vòng Playoff LPL bao gồm 2 giai đoạn: 8 đội xếp ở dưới sẽ được chia thành 2 nhóm thi đấu với nhau bao gồm:Nhóm 1(đội xếp thứ 4,5,8,9) và Nhóm 2 ( đội xếp thứ 3,6,7,10).Hai đội xếp ở top 1 và top 2 sẽ được vào thẳng bán kết.
Bán kếtBO5BK1: Hai đội thắng ở 2 nhóm trênBK2: Đội thua ở BK1 sẽ thi đấu với đội thắng ở nhánh thua
Chung kếtBO52 đội mạnh nhất giành chiến thắng sẽ cùng tranh tài với nhau.

Diễn biến lịch thi đấu LPL dự kiến

 • Tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2023, 17 đội sẽ thi đấu với nhau trong vòng 3 tuần. Các đội sẽ đánh bắt cặp theo thể thức BO3. 10 đội đứng đầu sẽ cùng nhau thi đấu ở vòng trong Playoff. 
 • Vòng Playoff LPL sẽ được chia thành 2 giai đoạn. 2 đội đứng đầu bảng xếp hạng sẽ được vào thẳng nhánh thắng. 8 đội còn lại sẽ được chia thành 2 nhóm. Cụ thể nhóm 1 gồm đội 4, 5,8, 9 và nhóm 2 gồm đội 3, 6, 7, 10. Sẽ thi đấu loại trực tiếp với nhau theo thể thức BO5. 5 đội giành chiến thắng sẽ được vào bán kết. 3 đội thua sẽ thi đấu 1 lần nữa ở nhánh thua để tìm ra đội chiến thắng và đi tiếp. 
 • Hai đội chiến thắng cuối cùng trong bán kết sẽ cùng nhau tranh tài ở chung kết. Để tìm ra đội giành chức vô địch. Và đại diện cho trung quốc tham dự giải đấu MSI. 

Theo dõi: Cập nhật lịch thi đấu LCS Mùa hè 2022 mới nhất

Tính khốc liệt trong giải đấu LPL

Cập nhật lịch thi đấu LPL mùa xuân 2023 mới nhất

LPL là giải đấu có quy mô rất lớn nhất tại Trung Quốc. Chính vì vậy mà tất cả các đội tuyển đều muốn tham gia vào giải đấu này. Để chứng minh thực lực cũng như mang về những danh hiệu cho mình. Tuy nhiên, đây không phải là điều dễ dàng bởi tại đây quy tụ những đội tuyển mạnh nhất quốc gia. Chính vì vậy mà tính khốc liệt trong giải đấu này cũng vô cùng cao. 

Tuy nhiên, cũng chính nhờ tính khốc liệt này mà các giải đấu cũng trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn. Bất kỳ đội tuyển nào, chỉ cần không cố gắng, nhất định sẽ bị bỏ lại phía sau. Vậy nên, trong tất cả các trận đấu, cho dù tình hình có thế nào, các game thủ, đổi tuyển vẫn luôn nỗ lực hết mình đến phút cuối cùng. Đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi bỏ thời gian ra theo dõi. 

Tổng kết

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về giải đấu LPL. Cũng như lịch thi đấu LPL dự kiến Mùa xuân năm 2023 mới nhất. Hy vọng đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về giải đấu. Từ đó có được những giây phút giải trí vui vẻ bên những trận đấu đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *